Lại thêm một mạng điếc không sợ… chết!

Hãi hùng với màn đi xe máy “bỏ lái”
Một Video clip quay cảnh một thanh niên đi xe máy với những động tác hết sức liều lĩnh đã khiến người xem thực sự… choáng váng. Cảnh quay này được cư dân mạng cho là ở Hà Tĩnh, nhưng cơ sở của nhận định này chưa được làm rõ.

Trong video clip, một nam thanh niên điều khiển xe chạy trên đường, không đội mũ bảo hiểm đã thực hiện những động tác rất… rùng rợn. Mở đầu là đứng trên yên xe nhún nhảy rồi tụt hẳn người xuống sau đuôi xe và cuối cùng là nằm dài trên yên xe, hai tay khua múa loạn xạ… Chiếc xe xe vẫn lao vun vút trên đường khi người điều khiển đang thực hiện những động tác vô cùng nguy hiểm này.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng, gây xôn xao dư luận và được cho là quay tại Hà Tĩnh, PV Dân Trí đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh.

Thượng tá Nguyễn Khánh Toàn – Phó Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã giật mình khi chứng kiến sự rùng rợn của cảnh quay trong clip. Theo thượng tá Toàn, người điểu khiển chiếc xe máy mang nhãn hiệu viva đã coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng luật giao thông được quy định tại khoản 7, điều 9, Nghị định 32 của Chính phủ, như dùng chân, ngồi một bên, nằm trên yên, buông tay khi điều kiểm phương tiện, lạng lách, đánh võng, đi sai phần đường, không đội mũ bảo hiểm…

 Thượng tá Toàn cho rằng, còn quá sớm để khẳng định đoạn clip được quay tại Hà Tĩnh, vì biển số xe gần như không nhìn thấy rõ, ngoài ra tuyến đường mà đối tượng làm xiếc cũng chưa thể xác định được.

Tuy nhiên, với chức năng và nhiệm vụ của mình, Phòng CSGT Hà Tĩnh sẽ lập tức cho kiểm tra, xác minh để sớm có kết luận chính thức về hiện trường trong đoạn clip cũng như làm rõ, xử lý (nếu đúng) đối tượng coi thường pháp luật này.

Theo Thượng tá Toàn, những hành vi như trong clip, đối tượng điều khiển xe sẽ bị xử lý, xử phạt ở khung cao nhất, mức phạt hành chính có thể lên đến hàng chục triệu đồng; đồng thời đối tượng sẽ bị tịch thu xe máy, tạm giữ GPLX trong vòng 60 ngày; nếu tái phạm sẽ bị tước GPLX không thời hạn, và lập hồ sơ chuyển cơ quan điều tra xử lí về mặt hình sự.

 Văn Dũng (Dân trí)

Xem clip

Xem thêm: Coi mạng người bằng…

web counter
lượt đọc
Advertisements

About Nắng xứ Quảng

Tôi chưa có nhiều tiền để biết rằng tiền không mang lại hạnh phúc!

Posted on 28/09/2011, in Xem-ngẫm-nghĩ and tagged , . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Lại thêm một mạng điếc không sợ… chết!.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: