TP.HCM: Cảnh sát giao thông hành hung dân?

(VTC News) – Trong video clip, người mặc cảnh phục CSGT đã liên tục xô đẩy, khống chế người đàn ông ngã lên yên xe, xuống đất, bẻ quặt tay.

Báo điện tử VTC News vừa nhận được 1 đoạn video clip của độc giả tới nội dung lên án hành vi làm luật, hành hung người vi phạm của CSGT TP.HCM.

Theo độc giả này, vào 14h45 ngày 4/9/2011 trên lề phía tây QL 1A, tại km 1876+500, 2 CSGT đang xử phạt tội lấn tuyến, nếu ai vi phạm thì nộp 350.000 đồng. Độc giả này cùng đám đông dừng lại xem và chứng kiến 1 CSGT lấy dùi cui đập mạnh vào tay người vi phạm. Người này nói “thằng nào đánh tao” và xảy ra ẩu đả.

Qua xem diễn biến trên đoạn clip dài 32 giây, tấm biển gắn trên tay áo ghi Đội CSGT Rạch Chiếc. Hai  CSGT bao gồm 1 người có cấp bậc thiếu úy và 1 CSGT còn lại là Trung tá. Hai CSGT này có đi theo mô tô chuyên dụng cũng ghi rõ Đội CSGT Rạch Chiếc.

Bối cảnh đoạn clip này ghi lại khi trời còn sáng. Người đàn ông mặc áo sơ mi trắng, quần trắng, đội mũ bảo hiểm xanh đã văng tục, chửi thề với CSGT cấp bậc úy, rồi xô đẩy, đánh vào ngực người CSGT trước. Sau đó, có lẽ do quá tức giận với hành vi này, người CSGT trẻ tuổi hơn đã đẩy mạnh người thanh niên ngã lên yên 1 chiếc xe máy.

Sau đó, viên CSGT trẻ tuổi này còn tiếp tục ép ngã người thanh niên xuống đất, khống chế, khóa và bẻ tay người đàn ông. Dù rất cố gắng vùng vẫy nhưng người đàn ông vẫn không thể thoát khỏi sự khống chế của viên CSGT này.

Khi người thanh niên cố gắng đứng dậy, anh ta lại bị CSGT bẻ quặt tay ra sau khống chế tiếp. Vụ việc xảy ra có sự chứng kiến của khá đông người dân, nhưng không có bất cứ sự can thiệp.

Trong thời gian gần đây, Bộ Công an đã liên tục phát động phong trào trong toàn thể các cán bộ, chiến sĩ ngành Công an “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, đã xuất hiện rất nhiều gương CAND, trong đó có cả CSGT có các hành vi ứng xử đúng mực, là tấm gương liêm khiết với người dân, với đồng nghiệp và bạn bè. Chiều nay, một cảnh sát giao thông đã anh dũng hy sinh khi truy đuổi quái xế tại TP.HCM.

Tuy nhiên, báo chí, trong đó có VTC News gần đây vẫn phanh phui những vụ mãi lộ trắng trợn của CSGT.

Xem clip

(Nguồn)

Liên quan: Hai CSGT xô xát với dân bị yêu cầu viết tường trình

web counter
Lượt xem
Advertisements

About Nắng xứ Quảng

Tôi chưa có nhiều tiền để biết rằng tiền không mang lại hạnh phúc!

Posted on 13/09/2011, in Sắc màu cuộc sống, Xem-ngẫm-nghĩ and tagged , . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở TP.HCM: Cảnh sát giao thông hành hung dân?.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: