Tình – Đời

… Với hai “mảnh” tình vắt vai: một mảnh “chết”, một mảnh “điên”, khác nhau thật nhiều nhưng đều giống nhau ở câu hỏi “thật – giả”: tình thật hay tình giả? chết thật hay chết giả? điên thật hay điên giả?

Một câu hỏi đã được trả lời: tình luôn luôn thật, với điều kiện là đừng quên phần trạng ngữ “trong không gian và thời gian của nó” [thiên hạ đau khổ vì nhớ nhiều thứ mà lại cứ quên cái trạng ngữ giản dị kia, he he..]. Câu thứ hai sau bao năm quay quắt, giằng xé giờ cũng đã ngoan ngoãn nằm yên đó như một chiếc bình cổ cao giá. Câu thứ ba thì đã đang đứng giữa ranh giới quá khứ và hiện tại. Với kinh nghiệm của câu thứ hai và với “nội lực ngày càng thâm hậu” thì dù có câu trả lời hay không, câu thứ ba rồi cũng sẽ nằm yên ngoan ngoãn mà thôi.

Từng đó “tình” đã đủ cho một cuộc đời hay chưa? Cái lời cầu ngày xưa, nói chơi mà thành thật. Thế nên đã có thể gọi là thỏa mãn ?!  Mặt khác, theo nguyên lý của tử vi thì đời người chỉ tính có 60 năm thôi, 31 tuổi là đã xong hơn 1 nửa rồi, đã xong vòng “Mệnh” và thuộc hẳn vòng “Thân” rồi. Nhìn lại thấy đã qua được nhiều. Nhìn tới thấy cũng vẫn còn nhiều. [Bản chất ba phải đây mà!!!] Nhưng còn sống thì còn yêu, còn tình. Thế nên cái gì đủ thì đủ, cái gì chưa thì chưa. Hết Mệnh thì sang đến Thân.

Còn sống thì còn yêu, còn tình. Nhưng cũng quá đủ rồi cái thứ tình sẵn sàng “chết” hoặc “điên” đó. Đang lớn lên dần là một thứ tình chẳng có nín thở, cũng chẳng có nghẹn thở, chẳng có hồi hộp, cũng chẳng có quay quắt, chẳng có chờ mong, cũng chẳng có thất vọng …  mà thật chan hòa, thật bao dung những thứ “sự đời”, thật bình an cho người mang nó. Một thứ tình chẳng cần điều kiện, một thứ tình chẳng cần phân biệt, một thứ tình chẳng dành cho ai mà cũng cho mọi người…

Blog: quynhlinh137

Advertisements

About Nắng xứ Quảng

Tôi chưa có nhiều tiền để biết rằng tiền không mang lại hạnh phúc!

Posted on 27/08/2011, in Thích thì viết and tagged . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Tình – Đời.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: