01. Thời niên thiếu của các chính trị gia nổi tiếng

Bất kỳ người trưởng thành nào dù sau này thành công hay không cũng đều trải qua một thời niên thiếu đáng nhớ. Và những chính trị gia nổi tiếng thế giới cũng không nằm ngoài quy luật này. Chúng ta hãy chiêm ngưỡng một số bức ảnh khá “ngộ nghĩnh” của các chính trị gia thời còn “răng sún”.

1. Che Guevara

Ernesto Guevara de la Serna thường được biết đến với tên Che Guevara, là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng người Argentina, là thầy thuốc, người tạo ra học thuyết quân đội, nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba. Kiểu ảnh của ông chụp sau này đã trở thành biểu tượng văn hóa ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với cả cuộc đời hoạt động cách mạng, tên tuổi của Che Guevara đã trở thành một biểu tượng của sự đấu tranh, của tình nhân ái chống lại áp bức và nghèo đói để đem lại sự công bằng cho mọi người.

2. Fidel Castro Ruz

Fidel Alejandro Castro Ruz là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của cuộc Cách mạng Cuba, Thủ tướng  của Cuba từ tháng 2 năm 1959 tới tháng 12 năm 1976, và sau đó là Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba cho tới khi ông từ chức tháng 2 năm 2008. Ông hiện là Bí thư thứ nhất của Đảng Cộng sản Cuba. Fidel Castro được xem là một trong những nhà cách mạng kiệt xuất nhất nửa sau thế kỷ XX, là biểu tượng của sự ủng hộ về mặt tinh thần đối với nhân dân những xứ có đời sống kinh tế thấp hoặc là bị chính quyền trấn áp trên thế giới.

(… Còn tiếp)

Advertisements

About Nắng xứ Quảng

Tôi chưa có nhiều tiền để biết rằng tiền không mang lại hạnh phúc!

Posted on 24/08/2011, in Thế giới muôn màu and tagged . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở 01. Thời niên thiếu của các chính trị gia nổi tiếng.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: