Tạo list audio cho WP bằng http://soundcloud.com/

Cách này là giúp bạn up một list nhạc audio. Bạn có thể nghe trực tiếp hoặc down về.

Đầu tiên, bạn vào tranghttp://soundcloud.com/

Đăng ký một tài khoản. Sau khi thực hiện đăng ký, bạn sẽ nhận được một email xác nhận việc đăng ký. Hãy làm theo nội dung mail (ấn vào một cái link) để hoàn tất việc đăng ký.
Sau khi đăng ký, bạn đã có thể login vào. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện như sau:

Chọn nút upload and send, bạn sẽ được chuyển qua trang

Ấn nút Choose files để chọn một file nhạc trong máy tính của bạn để upload lên. Bạn có thể upload nhiều bài, nhưng phải làm lần lượt từng bài một, và mỗi bài chỉ được phép up trong vòng 1 phút, nếu bài đó quá nặng, bạn mất hơn 1 phút để up thì trang này không cho phép, hoặc bạn phải trả tiền.
Sau khi upload, bạn có thể điền thêm các thông tin về file nhạc của bạn như trong giao diện:

Chú ý mục 3: Chọn Public để có thể share cho mọi người, hoặc private thì chỉ bạn được xem
Chú ý mục 5: Tick vào Make original downloadable để cho phép người khác down load file nhạc này. Tick vào dòng tiếp theo để cho phép bạn chèn list nhạc vào các trang như vWP. (-> cái này thì bắt buộc với ai đang quan tâm đến entry này. Hihi)
Sau đó, ấn Save Track để hoàn thành việc upload và lưu thông tin một file nhạc.
Bây giờ coi như bạn đã có một danh sách các bài hát nha.
Giờ nếu muốn nghe hoặc share từng bài, vào You –> Track như hình sau:

Ở phía trên bên trái mỗi bài có nút share, ấn vô đó, bạn sẽ có được đoạn code để share. Hay copy đoạn code đó và paste vào một widget Văn bản (Text) hoặc một entry trong WP là bạn đã có thể up bài nhạc đó lên blog của bạn.

Còn nếu bạn muốn up cả một list các bài hát, hãy chọn tab Set

Nếu bạn chưa có list nhạc nào thì hãy ấn nút “Create your first set”

BẠn có thể thêm mới các bài nhạc vào list bằng cáchAdd New Tracks để upload từ máy lên, hoặcAdd Existing Tracks để add các bài nhạc mà bạn đã upload từ trước.
Nếu Add Existing Tracks, thì màn hình sau sẽ hiển thị và bạn chỉ cần click chuột vào các bài nhạc mà bạn muốn cho vào list, rôì save lại

Sau khi điền tên và mô tả cho list nhạc, bạn cũng có thể điền thêm các thông tin khác. Và cũng chú ý mục 3, và mục 5 như khi upload nhạc

Ấn Save Changes là bạn đã oàn thành việc tạo cho mình một list nhạc. Tương tự, phía trên, bên trái list nhạc có nút share để bạn ấn vô đó và copy code để paste vào Widget Văn bản (text) hoặc entry trong blog WP để up lên blog của bạn.

Bạn cũng có thể nhìn thấy nútCustomize player. Ấn vào đó để edit giao diện của player như đổi màu…..

Advertisements

About Nắng xứ Quảng

Tôi chưa có nhiều tiền để biết rằng tiền không mang lại hạnh phúc!

Posted on 15/08/2011, in Thủ thuật Wordpress and tagged . Bookmark the permalink. Chức năng bình luận bị tắt ở Tạo list audio cho WP bằng http://soundcloud.com/.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: